HOTLINE - 038 558 1111
Trang chủ » Bệnh Về Cổ Tử Cung » Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung như thê nào?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung như thê nào?

Admin 8:42 10/06/2017 3421 lượt xem Bình luận

Thời gian gần đây, các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM, nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào ?

Bạn Lan Anh, (Giáo viên trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, thành phố HCM): Em mới đi khám sức khỏe, được các bác sỹ chuẩn đoán bị viêm lộ tuyến cấp độ 2, phải đốt diệt tuyến mới khỏi. Em rất lo sợ về bệnh của mình, và thắc mắc đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào và có ảnh hưởng gì không?.

Cùng nỗi lo với bạn Lan Anh. Chị Kim Thoa (Quận Tân Bình, TP.HCM) đã gửi câu hỏi về phòng khám: Con gái tôi 19 tuổi, bị đau bụng, khi vệ sinh thấy ra máu tươi. Đi khám thì được bác sỹ chuẩn đoán bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, phải đốt diệt tuyến bệnh mới khỏi. Con gái tôi rất sợ đau, nên chần chừ không chịu điều trị.

đốt viêm lộ tuyến cổ tử cungđốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trả lời thắc mắc về đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Để giải đáp những thắc mắc mà nhiều chị em đang quan tâm là đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào và có nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không, các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM, có những chia sẻ sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng những tế bào vốn nằm trong cổ tử cung nhưng vì tác động nào đó mà tràn ra bề mặt bên ngoài, và gây viêm nhiễm.

Bản chất viêm lộ tuyến cổ tử cung là một thương tổn lành tính. Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây nên những hậu quả về mặt sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Do vậy, chị em cần phải thăm khám phụ khoa đinh kỳ để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của viêm lộ tuyến cổ tử cung mà các bác sỹ có phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hợp lý và hiệu quả.

-Với những chị em mắc viêm lộ tuyến ở mức độ nhẹ (viêm lộ tuyến <0,5cm) thì sẽ được bác sỹ chỉ định đặt thuốc hay kết hợp giữa đặt thuốc với uống thuốc khác sinh. Đây là phương pháp nội khoa.

Đối với những trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa khác do nấm, hay trùng roi gây nên hoặc các bệnh lý xã hội khác như sùi mào gà… thì bệnh nhân cần phải kết hợp điều trị với bạn tình, hay chồng của mình để chữa khỏi bệnh.

phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cungphương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

-Phương pháp ngoại khoa.

Áp dụng điều trị cho những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2, cấp độ 3, viêm lộ tuyến >0,5cm (trường hợp của bạn Lan Anh, bị viêm lộ tuyến cấp độ 2).

Đây là phương pháp sử dụng dòng điện cao tần để đốt diệt tuyến. Trước khi đốt diệt tuyến, bệnh nhân sẽ được gây tê, không có cảm giác gì trong khi đốt, nên không gây cảm giác đau đớn cho người bệnh và hạn chế ít chảy máu. Sau khi điều trị, chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh quan hệ tình dục, không sử dụng các dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh, có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Đồng thời tái khám theo đúng lich hẹn. Nếu có những dấu hiệu bất thường: đau bụng, rong kinh, mệt sốt kéo dài,…sau khi đốt thì cần phải tới gặp bác sỹ, không nên để lâu sẽ rất nguy hiểm.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM về “Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung”. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi theo số máy (028) 39 257 111, hoặc truy cập vào website: http://phukhoaquocte.com/.

img
BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các chuyên gia chia sẻ thêm thông tin.

Bài viết cùng chuyên mục

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn và Bác Sỹ sẽ gọi lại sau 36 giây!

img
img Gọi ngay img Tư vấn
DMCA.com Protection Status