HOTLINE - 038 558 1111
Trang chủ » Phá Thai An Toàn » Những nguy cơ khi phá thai quá to có thể gây nguy hiểm

Những nguy cơ khi phá thai quá to có thể gây nguy hiểm

Admin 9:50 24/11/2016 2519 lượt xem Bình luận

Khi đã trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và buộc phải bỏ thai chị em nên thực hiện sớm tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Bỏ thai càng chậm trễ những nguy cơ khi phá thai quá to càng gia tăng, thậm chí là có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của thai phụ.

Click để được tư vấn miễn phí

Tại VN, cứ 4 ca nạo phá thai thì có một ca không an toàn

Trong cuộc trao đổi nhân ngày ngừa thai thế giới 26/9 vừa qua, giáo sư Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch Hội phụ sản Việt Nam cho biết trung bình mỗi phụ nữ Việt trải qua 2,5 lần phá thai trong cả cuộc đời sinh đẻ. Cứ 4 ca nạo phá thai thì có một ca không an toàn, gây tử vong hoặc để lại các biến chứng về thể chất, tâm lý tạm thời cũng như lâu dài. Nguy hiểm hơn nữa là rất nhiều trường hợp tiến hành phá thai khi tuổi thai đã lớn, trên 12 tuần tuổi.

pht-thai-khong-dau

Theo các chuyên gia chuyên khoa Phụ sản Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, thai trên 12 tuần tuổi có kích thước lớn và thai đã phát triển hoàn chỉnh nên mọi tác động liên quan đến tử cung khi này đều trở nên nhạy cảm. Thay vì tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn và thực hiện các biện pháp phá thai an toàn thì chị em lại lựa chọn những cơ sở y tế kém chất lượng, cơ sở không được cấp phép hoạt động,…thực hiện dẫn đến những rủi ro như:

Xuất huyết kéo dài:

Xuất huyết là một trong những nguy cơ khi phá thai quá to phổ biến nhất.  Xuất huyết có thể là hậu quả của việc tử cung bị xơ hóa, rối loạn đông máu hoặc sót thai. Xuất huyết không được can thiệp kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Rách, thủng tử cung:

Thai quá lớn khiến việc bỏ thai gặp rất nhiều khó khăn. Nếu thủ thuật không được tiến hành cẩn thận, người thực hiện không có tay nghề cao dễ gây rách, thủng tử cung, thậm chí là thủng ruột trong quá trình nong, gắp.

Click để được tư vấn miễn phí

Sót nhau, sót thai:

Phá thai không an toàn, phá thai truyền thống do bác sĩ không thể theo dõi trực quan phía trong tử cung, mọi hoạt động bỏ thai diễn ra theo cảm giác nên nhiều trường hợp dù phá thai hoàn tất nhưng vẫn bị sót nhau, sót thai từ đó dẫn dến rong huyết kéo dài, tử cung không co lại. Thai phụ sẽ phải tiếp tục tiến hành làm thủ thuật lần thứ 2 để loại bỏ phần thai còn sót lại.

Nhiễm trùng:

Phá thai quá to tại các cơ sở y tế kém chất lượng thường bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế bằng kim loại được khử trùng nhiều lần áp dụng cho nhiều người, phòng thủ thuật không được vô trùng nên thai phụ dễ bị viêm nhiễm sau thủ thuật.

Vô sinh- hiếm muộn:

Nhiễm trùng sau khi phá thai có khả năng dẫn đến tắc nghẽn vòi trứng hai bên hoặc gây ra thai ngoài tử cung, dính buồng tử cung. Nếu những rắc rối này không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ sinh sản của chị em, gây khó khăn trong việc sinh con sau này.

Địa chỉ phá thai to an toàn tại TP HCM

Phá thai an toàn nghĩa là việc phá thai ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Phá thai an toàn sẽ do chính các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao thực hiện trong môi trường y tế đảm bảo, hạn chế tối đa viêm nhiễm, sai sót sau thủ thuật.

Phòng khám Đa khoa quốc tế là một địa chỉ phá thai to an toàn tại TP HCM mà chị em có thể tin tưởng lựa chọn. Trong những trường hợp thai to nhưng bắt buộc phải bỏ thai, để đảm bảo an toàn bác sĩ sẽ áp dụng cho bạn phương pháp phá bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử. Phương pháp phá thai này sử dụng ống nano cao phân tử được làm bằng chất liệu nano mềm mại và có đường kính siêu nhỏ tác động đến tử cung để chấm dứt quá trình thai nghén nên không hề gây tổn thương đến buồng tử cung, không sót thai, không để lại sẹo tử cung hoặc các biến chứng khác sau thủ thuật nên chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Trước thủ thuật bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây mê tĩnh mạch tác dụng ngắn để chị em không có cảm giác đau đớn. Thủ thuật diễn ra chỉ từ 3-8 phút, em chỉ cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng chừng 1 tiếng là có thể ra về mà không cần nằm viện.

Phá thai là việc không ai mong muốn xảy ra, chưa kể đến việc phá thai có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu thực hiện tại cơ sở y tế kém chất lượng. Để đảm bảo an toàn, chị em nên quan hệ tình dục an toàn, có biện pháp tránh thai tốt để tránh gặp phải nhưng hệ luỵ không may nhé.

img
BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các chuyên gia chia sẻ thêm thông tin.

Bài viết cùng chuyên mục

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn và Bác Sỹ sẽ gọi lại sau 36 giây!

img
img Gọi ngay img Tư vấn
DMCA.com Protection Status